Biển Cửa Hội

DU LỊCH BIỂN CỬA HỘI

Posted on Posted in Du lịch biển đảo

TƯ VẤN DU LỊCH BIỂN CỬA HỘI

 Từ trung tâm thành phố Vinh, xuôi đường Vinh – Cửa Hội tầm khoảng 10 km. Từ Bến Thuỷ, đường Sinh Thái chạy dọc sông Lam rất trữ tình, xuyên qua những làng mạc hiền hoà khoảng 16 – 17 km là ra đến biển.
Khi đi du lịch biển Cửa Hội, du khách có thể tham quan chợ cá ở nơi đây. Khi ánh mặt trời còn vẫn còn e ấp trên biển, ngư dân với những thúng, những mẹt, những sọt…đã nô nức xếp hàng chờ những bóng tàu đang xuất hiện nơi chân trời.
Tuy hoang sơ, nhưng bãi biển Cửa Hội đẹp thì không kém gì với các bãĩ biển khác. Khi du lịch bãi biển Cửa Hội, du khách có cơ hội đắm mình trong không gian tự do, sáng tạo, vui chơi trên bờ cát trắng mịn trải dài, vẻ đẹp lãng mạng và trữ tình của biển cả dưới ánh hoàng hôn thơ mộng.
Hải sản tươi ngon và phong phú, ngay sát bờ biển có một dãy quán ăn bình dân của người địa phương. Bạn sẽ tìm thấy các món ăn của biển hoàn toàn tươi rói với giá cả rất phải chăng. Người Nghệ An vẫn có câu “ăn Cửa Hội – lội Cửa Lò” ý là Cửa Hội có nhiều đặc sản biển.
Các thắng cảnh di tích lịch sử của Hà Tĩnh như khu đền thờ đại thi hào Nguyễn Du, đền ông Hoàng Mười, chùa Hương Tích, biển Xuân Thành…Du khách cũng có thể lên Vinh để dễ dàng khám phá đền thờ vua Quang Trung, quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh…