Biển Thiên Cầm

DU LỊCH BIỂN THIÊN CẦM

Posted on Posted in Du lịch biển đảo

TƯ VẤN DU LỊCH BIỂN THIÊN CẦM

Phương tiện đến Thiên Cầm: Khởi hành từ Hà Nội đi ô tô theo con đường quốc lộ 1, con đường lớn nhất ở Việt Nam đi qua các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Khi qua TP Tĩnh có đường rẽ trái đi huyện Cẩm Xuyên, cứ rẽ trái như vậy bạn đã đến với bãi biển Thiên Cầm.
Đi tàu hỏa Khởi hành từ Hà Nội vào lúc 10 giờ đêm, 6 giờ sáng đến Vinh (tàu Thống nhất không đỗ ở Hà Tĩnh), đến ga Vinh bắt xe ô tô đi khoảng 34km về phía Nam là đến bãi biển Thiên Cầm, tỉnh Hà Tĩnh.
Món đặc sản tại Thiên Cầm: Thiên Cầm, có hàng chục món ăn được chế biến từ dê, nhưng món được nhiều thực khách ưa chuộng nhất là dê nướng… Nguồn cung cấp thịt dê cho Thiên Cầm thường là từ Hương Sơn chở đến. Dê núi Hương Sơn được dân sành ẩm thực đánh giá cao bởi ưu điểm da mỏng, thịt mềm, ngọt, ít mỡ, nhiều nạc.
Thịt chim Cu kỳ là một loại chim thuộc giống chim cu từ phương bắc vượt biển sang Trường Sơn để kiếm ăn vào mùa hè. Chim cu kỳ lớn bằng con gà ta, có bộ lông màu nâu hoặc xanh và chấm xanh viền quanh cổ.
Điểm du lịch tại Thiên Cầm: Núi Thiên Cầm hùng vỹ, trên núi có bàn cơ tiên, có dấu chân trái của người khổng lồ in trên phiến đá qua hàng triệu năm giờ vẫn rõ.
Đảo Hòn Én, Hòn Bớ gần bờ biển rất đẹp.
Chùa Yên Lạc xây dựng từ thế kỷ 13 gần bãi tắm, chùa có bộ tranh “Thập Điện Diêm Vương” nổi tiếng (sống trên đời và sự trừng phạt dưới âm phủ)
Đền Cầm Sơn được xây dựng từ trước thế kỷ thứ 13, hay còn gọi là đền cha con Hồ Quý Ly, nay còn thờ cả phật và có tên là chùa Cầm Sơn.
Bãi biển Thiên Cầm như hình cánh cung hay giống cây đàn cầm, có tới 3 bãi tắm, bãi chính dài 3 km đẹp, bãi khác dài khoảng 10 km.
Đập Hồ Kẻ Gỗ, nơi có phong cảnh sơn thủy hữu tình, nước trong xanh, có sóng giống như biển hồ.
Câu mực đêm(giá khoảng tư 1tr3-1tr500/thuyền khoảng 20 người).
Suối Tiên – ở ngay ngã 3 Bãi Vọt, Thị xã Hồng Lĩnh.
Chùa Hương Tích (Hương Tích Tự). Chùa này nằm trên đỉnh núi cao nhất trong số 999 đỉnh núi Lam Hồng.
Rừng quốc gia và suối nước nóng ở Hương Sơn
Khu du lịch sinh thái nước khoáng nóng Sơn Kim hình thành trên cơ sở của suối khoáng nóng Sơn Kim được người dân địa phương quen gọi là “Nước Sốt” (xuất phát từ tiếng Pháp: “chaud” có nghĩa là “nóng”).
Động Phong Nha Kẻ Bàng sau điểm đến Thiên Cầm.
Ngã Ba Đồng Lộc, tham quan địa danh nổi tiếng lịch sử, nơi 10 cô gái thanh niên xung phong đã hy sinh để bảo vệ con đường nối liền hậu phương, tiền tuyến trong chiến tránh chống đế quốc Mỹ.