Bắc Kan Thue xe AAT

KINH NGHIỆM DU LỊCH BẮC KAN – ThuexeAAT.com

Posted on Posted in Kinhnghiemdulich
Kinh nghiệm du lịch Bắc Kan với ThuexeAAT
Động Nàng Tiên
Từ thành phố Bắc Kạn đi theo quốc lộ 3B để tới xã Lương Hạ (từ trung tâm thành phố Bắc Kạn tới đây khoảng 62km). Động Nàng Tiên là một động tự nhiên, động ăn sâu vào trong lòng núi. Cửa của động cao chừng 6 mét, rộng 6 mét, trần động tùy từng chỗ mà cao từ 30 – 50m. Trong lòng động có rất nhiều nhũ đá rủ xuống thành nhiều hình thù khác nhau, nhìn rất đẹp. Từ động ta có thể ra sườn núi bằng nhiều ngách nhỏ khác nhau. Nếu tới đây, bạn nên thử thịt lợn quay (thịt này được tẩm ướp đặc biệt nên rất khác với thịt lợn quay bình thường), miến dong Côn Minh (loại miến được chế biến từ cây dong trên núi),…
Vườn quốc gia Ba Bể
Từ thành phố Bắc Kạn đi theo quốc lộ 3 dến tỉnh lộ 258 thì rẽ đi tỉnh lội 279, rồi đi theo tỉnh lộ 254 đển tới vườn quốc gia Ba Bê (khoảng cách từ trung tâm thành phố Bắc Kạn lên đây là 84km).Vườn quốc gia Ba Bể bao gồm cả rừng, núi, hồ, hang động, suối nước,..Vườn có hệ thảm thực vật, động vật phong phú. Hồ Ba Bể, thác Đầu Đẳng, động Phuông, bản Pác Ngòi là 4 điểm du lịch được ghé qua nhiều nhất.
Hồ Ba Bể là một hồ nước ngọt, mặt nước trong xanh, phẳng lặng; hồ được bao quanh bởi các dãy núi đá vôi; tới đây bạn sẽ được các cô gái dân tộc Nùng mặc trang phục truyền thống chèo thuyền độc mộc ra thăm quan hồ; cảnh quan rất nên thơ, quyến rũ. Khí hậu ở đây rất mát mẻ.Từ hồ Ba Bể bạn chèo thuyền khoảng 8km nữa theo sông Năng là tới động Puông, động này nằm xuyên qua dòng sông Năng, dài khoảng 300m, trần cao hơn 20m, động rộng khoảng 30m. Trong lòng động có nhiều nhũ đá rủ xuống, ở trong đây rất mát.
Thác Đầu Đẳng: từ động Puông bạn đi thêm khoảng 3km nữa là tới thác Đầu Đằng. Sông Năng sau khi chạy qua núi Lũng Nham, đến bản Húa Tạng thì bị hàng trằm tảng đá lơn nhỏ chặn lại thành dòng thác. Thác dài hơn 1km, các tảng đá chồng lên nhau có chỗ chồng lên đến hàng trăm mét. Hàng năm sau trận mua đầu mùa, hàng đàn cá ở đây lại bắt đầu vượt thác nên được gọi là “cá vượt vũ môn”, cảnh tượng rất thu hút.
Bản Pác Ngòi: từ trung tâm hành chính của vườn quốc gia, đi theo bờ hồ Ba Bể, đi khoảng 5km thì tới bản. Tất cả các người dân trong bản đều là người dân tộc Tày, trong bản còn giữ được một số ngôi nhà có kiến trúc cổ rất độc đáo. Ngoài ra, ở Bắc Kạn bạn có thể ghé qua ATK Bắc Kạn (căn cứ xưa nơi bác Hồ và các cán bộ trung ương Đảng làm việc), chùa Thạch Long, hay chùa Thắm,…
Ăn gì ở Bắc Kan
Mua gì ở Bắc Kan
Giò Heo hầm
Rượu ngô Bó Nặm
Cá nướng Ba Bể
Tôm chua Ba Bể
Bánh cuốn chan nước
Phở chua Cao Bằng
Quýt Quang Thái
Mứt mận
Bán Khẩu Thuy
Măng vầu
Nhà nghỉ ở Bắc Kan
Thông tin tham khảo khác
Khách sạn Bắc Kạn: Tổ 8B, phường Đức Xuân
Khách sạn Hương Sơn: Phường Sông Cầu
Nhà khách Tỉnh Ủy: Phường Đức Xuân
Khách sạn Ba Bể: Thị trấn Chợ Rã, Ba Bể.
Khách sạn Phja Bjooc: Thị trấn Chợ Rã, Ba Bể.
Nhà khách Vườn Quốc gia Ba Bể: xã Nam Mẫu, Ba Bể.
….
Thông tin và giá thuê xe
Thời gian di chuyển và số km