AAT ĐIện Biên 02

KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐIỆN BIÊN – Dấu tích chiến tranh

Posted on Posted in Kinhnghiemdulich
Kinh nghiệm du lịch Điện Biên với ThuexeAAT
Lưu ý khi tới A Pa Chải :
Bất cứ ai muốn tới A Pa Chải phải vào đồn biên phòng 317 xin phép và sẽ được các chiến sĩ ở đây đưa lên, luôn theo sát tránh tình trạng đi lạc sang biên giới. Bạn phải trình giấy giới thiệu của địa phương xin phép Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Điện Biên, sau đó Bộ chỉ huy giới thiệu xuống đồn biên phòng.
Khi tới A Pa Chải bắt buộc bạn phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ do công an nơi cư trú cấp. Với những người đủ điều kiện vào khu vực biên giới muốn qua đêm ở đây phải đến cơ quan xã phường, hoặc đồn công an sở tại khai báo. Những người muốn đến đây du lịch, do A Pa Chải cách xa thành phố Điện Biên, nên bạn sẽ phải nghỉ ngơi tại đây, bạn có thể xin nghỉ nhà dân ở xã Sín Thầu hoặc ở ngay đồn biên phòng 317.
Cánh đồng Mường Thanh
Bao gồm 10 xã thuộc vùng lòng chảo trước đây (trước năm 1991), với tổng diện tích lên tới 140km, dài hơn 20km, chiều rộng trung bình 6km. Cánh đồng rộng lớn này được trồng lúa quanh năm, những hạt lúa ở đây nổi tiếng nhỏ, ngon, dẻo, có vị đậm đà, ăn rất ngon. Nhìn từ trên cao bạn sẽ thấy những cánh đồng lúa trải dài tít tắm, dòng sông Nậm Rốn bắt ngang qua cánh đồng, mang lại nguồn phù sa màu mỡ cho cả cánh đồng. Tới Mường Thanh, ngoài ngắm cảnh đẹp, bạn có thể du ngoại, thăm những dấu tích của chiến tranh ở đây. Cảnh ở đây đẹp nhất là vào mùa lúa chín.
Hồ Pá Khoang
Lòng hồ rộng, nước trong xanh, cảnh quan yên tĩnh, đặc biệt lòng hồ rất mát. Ở lòng hồ có một hòn đảo được gọi là đảo hoa anh đào bởi trên đảo trồng nhiều hoa anh đào, mỗi khi đến mùa xuân về hoa đảo nở kín trên đảo, được đông đảo các bạn trẻ và người dân ghé thăm. Lòng hồ có rất nhiều cá, cá ở đây đặc biệt rất thơm ngon.
Đèo Pha Đin
Để trinh phục đèo Đa Phin – một trong tứ đại đỉnh đèo ở Tây Bắc nằm trên quốc lộ 6, đèo thuộc địa giới 2 tỉnh Sơn La và Điện Biên (xã Phỏng Lái – Thuận Châu, Sơn La và xã Tỏa Tình – Tuần Giáo, Điện Biên). Đèo dài khoảng 32km, một bên đèo là vách núi cao, một bên là vực sâu, đường đi lên rất quanh co, nhiều đoạn cua gấp, dốc thẳng, địa thế rất hiểm trở. Trên đèo, có những đoạn cao, mây trôi bồng bềnh, trong làn sương mờ ảo, nơi đây như chốn tiên cảnh..
Động Pa Thơm
Động Pa Thơm Điện Biên là động thuộc xã biên giới Việt – Lào. Động sâu khoảng 350m với 9 vòm lớn nhỏ khác nhau. Trong động có nhiều nhũ đá với những hình hài khác nhau được tích tụ qua hàng trăm năm.
Xá Nhè
Động Xá Nhè dài khoảng 700m, với 5 khoang lớn nhỏ khác nhau. Mỗi khoang trong động có hình dáng kỳ dị khác nhau, được tạo nên bởi những khối nhũ đã tích tụ qua hàng trăm năm.
Chợ Xá Nhè là một chợ lùi ở miền cao, cứ 6 ngày lại họp một lần (chợ sẽ họp vào các ngày Dậu, Mão trong năm). Chợ được họp ngay ở trung tâm xã Xá Nhè, cứ tới ngày họp chợ, người dân lại tụ tập về đây trao đổi hàng hóa.
Ngã ba biên giới A Pa Chải
Tháng 9 là mùa lúa chín vàng khắp nẻo đồi. Tháng 11 hoa mận nở.Tháng 12 là mùa hoa dã quỳ. Tháng 3 hoa ban nở trắng xóa. Khi tới A Pa Chải bạn phải vào qua đồn biên phòng A Pa Chải (đồn 317) sau đó đi xe máy tới Chân núi, gửi xe lại đó và bắt đầu hành trình trinh phục cột mốc số 0. Bạn phải đi qua cánh rừng nguyên sinh, những đoạn dốc cao thẳng đứng trơn trượt, mọi mệt nhọc sẽ tan biến khi bạn đến với cột mốc biên giới nơi mà bạn có thể nghe thấy tiếng gà gáy của cả 3 nước.
Ăn gì ở Điện Biên
Mua gì ở Điện Biên
Nộm rêu (món ăn của người Thái)
Vịt om hoa chuối
Bắp cải cuộn nhót xanh
Nếp nương
Xôi chim
Xôi 7 màu
Gà đen Tủa Chùa
Thịt trâu gác bếp
Gạo điện biên
Rượu sâu chít
Thịt lợn rừng
Măng rừng
Chè tuyết Tủa Chùa
 
Nhà nghỉ ở Điện Biên
Thông tin tham khảo khác
Khách sạn Công Đoàn Điện / 0230.3824841
Khách sạn Mường Thanh / 0230 3810043
Khách sạn Him Lam / 0230 3811856
Khách sạn Công Đoàn / 0230 3824319
Khách sạn Hà Nội – Điện Biên Phủ / 0230 3825103
Khách sạn Asean / 0230 3737777
Khách sạn Xổ Số / 0230 3825105
Khách sạn Như Ngọc / 0230 3825105
Nhà khách Tỉnh ủy Điện Biên / 0230 3830336
Nhà khách UBND Tỉnh Điện Biên / 0230 3831248
Nhà khách Ngân hàng đầu tư / 0230 3825825
….
Thông tin và giá thuê xe
Thời gian di chuyển và số km