AAT5959 Hải Dương

KINH NGHIỆM DU LỊCH HẢI DƯƠNG – Thuê xe AAT

Posted on Posted in Kinhnghiemdulich
Kinh nghiệm du lịch Hải Dương với ThuexeAAT
Khu di tích thắng cảnh Côn Sơn
Khu di tích tọa lạc giữa núi Phượng Hoàng và núi Kỳ Lân, bao gồm: núi, chùa, tháp, rừng thông, suối,…Chùa Côn Sơn ( hay còn gọi là chùa Hun, chùa Kỳ Lân ). Chùa được xây dựng từ năm 1304 trong chùa có bức tượng Phật cao 03m, cây Đại hơn 600 tuổi cùng với 4 nhà bia,..Chùa đã được xếp hạng di tích đặc biệt quan trọng vào năm 1994.
Nhà Tổ: nhà Tổ nằm ngay sau chùa Côn Sơn, đây là nơi thờ tượng ba vị Trúc Lâm Tam Tổ.
Giếng Ngọc: Giếng Ngọc nằm ở bên phải đường lên Bàn Cờ Tiên, nước giếng ở đây trong vắt, mát mẻ quanh năm. Hiện nước ở giếng Ngọc được dùng làm nước cúng của chùa.
Bàn Cờ Tiên: hiện nằm trên đỉnh núi Côn Sơn, từ chùa Côn Sơn bạn sẽ phải mất khoảng 600 bậc đá để đi đến đây, tới đây bạn sẽ nhìn được toàn cảnh của Côn Sơn
 
Đền Kiếp Bạc
Đền có 5 bức tượng thờ: Trần Hưng Đạo, Thiên Thành Công Chúa, hoàng thái hậu Quyên Thanh, Anh Nguyên Quận chúa, phu nhân Phạm Ngũ Lão. Ngoài ra đây cũng là nơi thờ 4 con trai của Trần Hưng Đạo.
Hàng năm lễ hội ở đề diễn ra chủ yếu vào ngày 18/8 âm lịch. Ngày 28/9 âm lịch hàng năm ở đây cũng có lễ tuy nhiên không tổ chức to thành hội.
 
Đảo Cò Chi Lăng
Đảo cò được tạo nên từ đầu thế kỷ 15, khi những trận đại hồng thủy làm vỡ đê sông Hồng, đến lần vỡ đê thứ 2 thì tạo thành một hòn đảo nổi giữa hồ. Ở đây có đông đảo các loại cò, vạc, chim nước. Thời gian thích hợp nhất để tới đảo cò là vào tháng 9 đến tháng 4 năm sau, bởi đây là thời gian cò về làm tổ. Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm những đàn cò là vào sáng sớm hoặc chiều muộn. Tới đây bạn có thể thuê 1 chiếc thuyền đạp ra ngoài đảo để ngắm cò.
 
Chùa Kính Chủ
Các tượng trong chùa đều được tạc bằng đá, thờ Phạt, thiền sư Minh Không, vua Lý Thần Tông và Huyền Quang.
 
Câu lại bộ golf Ngôi Sao Chí Linh
Sân gofl ở đây dược mệnh danh là sân gofl đẹp nhất Việt Nam, sân gofl hàng đầu tại Việt Nam và Đông Nam Á. Sân gofl ở đây xây dựng 36 lỗ theo tiêu chuẩn Quốc Tế AAA, trên diện tích 325 ha.
Ăn gì ở Hải Dương
Khách sạn ở Hải Dương
Mua gì ở Hải Dương
Thông tin tham khảo khác
Bánh đậu xanh
Bánh gai Ninh Giang
Vải Thúy Lâm
Cam Phù Tải
Chả Gia Lộc
Bánh đa Kẻ Sặt – Bình Giang,
Thông tin và giá thuê xe
Thời gian di chuyển và số km