Xe đi Hòa Bình ThuexeAAT đi Hòa Bình

KINH NGHIỆM DU LỊCH HÒA BÌNH – MAI CHÂU – BẢN LÁC

Posted on Posted in Kinhnghiemdulich
Kinh nghiệm du lịch Hòa Bình với ThuexeAAT
Mai Châu có các địa điểm du lịch chính như: bản Lác, bản Pom Coong, bản Văn, bản Nhót,…thông thường mọi người hay chọn bản Lác. Nhà sàn làm dịch vụ ở đây đều có đầy đủ chăn, đệm, rất sạch sẽ, ngăn nắp. Bên ngoài các nhà sàn này đều có bàn nhỏ bày bán những đồ thổ cẩm nhỏ xinh, giá cũng rẻ. Thuê váy của người Thái đen, thuê xe đạp để tới các bản khác.
Pù Luông (huyện Bá Tước, Thanh Hóa) ở đây nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang, sương mù bao phủ quanh năm. Nếu đến đây vào mùa lúc chín vàng thì cảnh rất đẹp.
Thung NaiSuối Trạch, Đền thờ Bà chúa Thác Bờ, Động Thác Bờ, Phiên chợ nổi Thác Bờ
Thủy điện Hòa Bình chắn ngang dòng sông Đà, cung cấp nước, điện năng cho các tỉnh miền Bắc. Trong nhà truyền thống thủy điện Hòa Bình hiện có hòm thư gửi thế hệ tương lai của các cán bộ của nhà máy.
Suối khoáng Kim Bôi ở trung tâm nước khoáng nóng phun lên từ trong lòng đất, được biết nước khoáng nóng này có tác dụng rất tốt cho trị liệu y học.
Cửu thác Tú Sơn Kim Bôi thuộc huyện Kim Bôi, gần ngay suối khoáng Kim Bôi. Thác ở đây có 9 dòng, mỗi dòng có một vẻ đẹp khác nhau. Dọc dòng suối có các chòi lá để bạn nghỉ ngơi, nếu thích bạn có thể thưởng thức đồ ăn ngay tại đây : cơm lam, măng bọc thịt, gà nướng, cá nướng, thịt hun khói, măng đắng,…
Mộ cổ Đồng Thếch nằm trong một thung lũng nhỏ, địa thế đất này rất đẹp theo quan điểm xư nên nó bị chiếm dụng để làm nơi yên nghỉ của những quan lang Mường, ngôi mộ cổ nhất ở đây được chôn từ năm 1651.
Lũng Vân thuộc huyện Tân Lạc, Hòa Bình là một trong 4 xứ Mường cổ ở Hòa Bình, nơi đây nổi tiếng vì vẫn còn giữ được nhiều nét sinh hoạt truyền thống của người Mường.Tới Lũng Vân đẹp nhất là là từ sau Tết đến tháng 4, lúc đó mây bao phủ nhiều nhất trong năm. Từ tháng 5 đến tháng 7 mưa ở đây khá nhiều, từ đó làm xuất hiện hàng trăm con suối đổ từ trên cao xuống. Lũng Vân chỉ có 1 chợ duy nhất họ vào ngày thứ 3 hàng tuần ở ngay trung tâm xã, tuy nhiên chợ này hoàn toàn bán đồ ở dưới xuôi mang lên. Đời sống, cảnh vật ở đây rất hoang sơ, hầu như chưa có gì, nếu muốn tới đây để du lịch thì bạn nên mang theo chút đồ ăn dự phòng, vì trong này đồ ăn không có nhiều.
Ngoài những địa điểm trên đây, bạn cũng có thể tới thăm một số địa điểm khác như : nhà máy in tiền Chi Nê, khu bảo tồn thiên nhiên Pu Canh, khu du lịch thác Thăng Thiên,…
Ăn gì ở Hòa Bình
Nhà Nghỉ ở Hòa Bình
Cơm lam
Xôi nếp nương
Gà đồi, lợn mường
Thịt lợn Mán
Cá nướng sông Đà
Gà chạy bộ nướng
Cá suối hấp, cải mèo, măng rừng,…
Nhà sàn số 19
Nhà sàn số 39
Nhà sàn số 32
Nhà sàn số 86
Nhà nghỉ Cối xay gió / 0949010835.
Nhà nghỉ Đảo Dừa / 0166.886.2663.
Mua quà ở Hòa Bình
Thông tin tham khảo khác
Cơm lam
Xôi nếp nương
Gà đồi, lợn mường
Thông tin và giá thuê xe
Thời gian di chuyển và số km