XE hưng yên

KINH NGHIỆM DU LỊCH HƯNG YÊN, PHỐ HIẾN, CHÙA CHUÔNG, XÍCH ĐẰNG

Posted on Posted in Kinhnghiemdulich
Kinh nghiệm du lịch Hưng Yên với ThuexeAAT
Một số lưu ý khi du lịch Hưng Yên
Theo kinh nghiệm du lịch Hưng Yên của mình thì tỉnh cũng không có nhiều địa điểm du lịch, và không các quá xa Hà Nội do đó bạn hoàn toàn có thể đi về trong ngày. Nếu muốn đông đúc thì bạn có thể tới vào các dịp lễ hội, còn nếu chỉ muốn đến để ngắm cảnh thì bạn có thể tới vào các ngày bình thường.
Làng Nôm là một ngôi làng cổ, nơi đây còn rất nhiều những công trình kiến trúc cổ như cổng làng, những ngôi nhà cổ, cầu đá cổ,..Khung cảnh ở đây rất yên bình, tới đây bạn dễ dàng cảm nhận được vẻ đẹp cổ kính nơi đây.
Đền Chử Đồng Tử tại huyện Khoái Châu bao gồm 2 ngôi đền là đền Đa Hòa (thôn Đa Hòa, xã Bình Minh, huyện Khoái Châu) và đền Dạ Trạch (thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu). Cả 2 ngôi đền này đều thờ Chử Đồng Tử, chàng trai nghèo đánh cá năm xưa và Tiên Dung công chúa.
Đền Đa Hòa cách trung tâm thành phố Hà Nội, bạn lái xe sang bên Long Biên, đi theo tỉnh lộ 195 tới xã Bình Minh. Khoảng cách từ trung tâm thành phố Hà Nội tới đây là khoảng 27km.
Đền Dạ Trạch cách trung tâm thành phố Hà Nội, bạn đi theo tỉnh lộ 195 và cầu Bắc Hưng Hải để đến Văn Giang, sau đó lái xe tới xã Dạ Trạch.
Phố Hiến từ thế kỷ 13, nơi đây đã trở thành thương cảnh quốc tế, nhưng do sông Hồng ngày càng lùi xa, từ đó thương cảnh ở Phố Hiến đã dần nhường cho thương cảng ở Hải Phòng. Quần thể Phố Hiến gồm rất nhiều những kiến trúc cổ như:
Chùa Hiến: ngôi chùa được xây dựng từ thời Trần.
Chùa Chuông: nơi đây có tấm bia đá cao 1,65m, rộng 1,1m.
Văn Miếu Xích Đằng: nơi có 9 tấm bia ghi danh các khoa bảng.
Đền Mẫu, hồ bán Nguyệt,…
Một số đặc sản ở Hưng Yên: nhãn lồng, gà Đông Tảo, sen Nế Châu, tương Bần Hưng Yên, bánh dày làng Gàu, bánh cuốn nóng Sài Thị,..