Xe đi Lai Châu ThuexeAAT đi Lai Châu

KINH NGHIỆM DU LỊCH LAI CHÂU – ThuexeAAT

Posted on Posted in Kinhnghiemdulich
Kinh nghiệm du lịch Lai Châu với ThuexeAAT
Động Tiên Sơn còn được gọi là động Bình Lư vì nó thuộc xã Bình Lư. Động gồm 49 khoang nối tiếp nhau, chạy sâu vào trong núi, càng vào bên trong các khoang càng lớn. Trên thành khoang là những thạch nhũ với rất nhiều hình dáng khách nhau. Trong lòng động có một dòng suối, nước trong vắt, quanh năm có nước. Nhiệt độ trong lòng động mát hơn bên ngoài rất nhiều. Hang động này được rất nhiều thích bởi nó còn rất tự nhiên, nhũ đá ở đây rủ xuống rất đẹp.
 
Thác Tác Tình rất cao, khoảng 100m. Thác đổ từ trên đỉnh núi xuống, bên dưới là một hồ nước rộng chừng 100m2. Nước chảy xuống trắng xóa. Nếu bạn tới đây vào những tháng cuối năm, nước trên thác chảy xuống không nhiều, bạn sẽ không ngắm được toàn bộ cảnh thác chảy hùng vĩ nhưng bù lại đường đi tới thác nở vàng sắc hoa dã quỳ, trải dài rất đẹp. Vào ngày nắng, hơi nước của thác cùng với mặt trời tạo lên 7 sắc cầu vồng rất đẹp.
 
Đồn Mường Tè
Nơi đây xưa kia là căn cứ cách mạng, cảnh ở đây khá đẹp, tuy nhiên hơi xa nên không được nhiều du khách tới đây. Bản ở đây vẫn giữ được những nét hoang sơ, vào mùa lúa chín lên đây cảnh tuyệt đẹp.
 
Đền Nàng Han
Đây là ngôi đền thờ nàng Han, một người con gái anh hùng của dân tộc Thái trắng.
 
Chợ rừng Dào San
Chợ này rất đặc biệt, được gọi như là chợ tình. Ở đây bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh những cô gái Mông ôm người yêu say mềm trong quán rượu, hay những tiếng khèn, câu hát đối để tìm bạn tình. Ở đây có tục lệ của người Dao : người con trai phải ghì tay người con gái ra, nếu người con gái đó đồng ý thì người con trai tháo ngay vòng tay của cô ấy, tức là tình yêu đã được chấp thuận. Các chàng trai người Mông thì ôm khèn, nhảy những điệu múa khèn đặc trưng, người Hà Nhì thì đối đáp, hát trao duyên,…. Một tuần chợ này chỉ họp 2 ngày : vào thứ 5 và chủ nhật hàng tuần.
 
Sìn Hồ
Đây là một huyện ở tỉnh Lai Châu, là nơi cứ trú của nhiều dân tộc khác nhau. Thời gian lên đây đẹp nhất là mùa lúa chín, thị trấn như là thung lũng nhỏ, với những thửa ruộng bậc thang lên lên xuống xuống. Ở đây có bản Pú Đao, với bạt ngàn hoa dại, đã được một hãng du lịch nổi tiếng trên thế giới bình chọn là điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á. Tới đây vào bất cứ mùa nào bạn cũng sẽ được mời tắm thuốc, xoa bóp, bấm huyệt, rất thư thái và thoải mái. Ở đây cũng có chợ phiên, chỉ họp vào sáng chủ nhật hàng tuần.
Ăn gì ở Lai Châu
Khách sạn ở Lai Châu
Xôi tím
Thịt lợn hun khói
Lợn cắp nách
Cá bóng vùi tro
Măng mộm hoa ban
Nộm rau dớt
Rêu đá
Canh tiết lá đắng
Cháo ấu tẩu
Cơm lam
Gan lợn xào dừng
Xéo xáo
 
Mua gì ở Lai Châu
Thông tin tham khảo khác
Lợn cắp nách
Thịt lợn hun khói
Rượu ngô Sùng Phài
….
Thông tin và giá thuê xe
Thời gian di chuyển và số km