Ninh-Binh 02

KINH NGHIỆM DU LỊCH NINH BÌNH – Thue xe AAT

Posted on Posted in Kinhnghiemdulich
Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình với ThuexeAAT
Tam Cốc Bích Động cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 7km. Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp của sông, của núi và được ví như “Hạ Long trên cạn”. Ở đây có 2 thắng cảnh nổi tiếng là động Tam Cốc và chùa Bích Động.Động Tam Cốc gồm 3 hang: Hang Cả, Hang Hai và Hang Ba. Qua khỏi hang Ba này, bạn đi thêm khoảng 4km nữa là tới Suối Tiên, trên đường đi cảnh nước non trùng điệp rất đẹp, nước ở suối tiên rất trong, có thể nhìn rõ những phiến đá to, bằng phẳng ở lòng suối, cá bơi lội tung tăng.
Núi Ngũ Nhạc ngược với hướng đi về động Tam Cốc, nơi có chùa Bích Động. Ngôi chùa này được xây dựng từ thời Hậu Lê. Cảnh quan nơi đây phong cảnh hữu tình, núi sông, ruộng đồng hòa quyện, rất thanh thoát, cảnh quan tuyệt đẹp.
Khu du lịch sinh thái Tràng An được bao bọc xung quanh bởi các dãy núi đá vôi hình cánh cung giữa một vùng chiêm chũng, nơi đây khi xưa được vua Đinh Tiên Hoàng chọn làm nơi đóng đô (Tràng An là thành nam của cố đô Hoa Lư). Khu du lịch sinh thái này có 31 hồ, đầm nước, 48 hang động; các hồ, đầm nước dược nối thông với các hang động. Nước ở đây trong vắt, có thể nhìn thấy đáy của sông, phía bên bờ là các dãy núi đá vôi, cảnh quan hữu tình, không khí rất mát mẻ. Đặc biệt là khi đi dưới lòng hang, trong hang bạn có thể ngắm nhìn các lớp nhũ với những hình dáng kỳ dị, không khí trong hang mát lạnh hơn so với ngoài trời.
Chùa Bái Đính: đi từ thành phố Ninh Bình: bạn chỉ cần đi theo đường Tràng An là tới chùa, khoảng cách 20km. Khi tới chùa sẽ gặp khá nhiều nạn cò mồi, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp người chạy ra bảo bạn đi theo đường này cho ngắn, gửi xe ở đây lên chùa ngắn hơn,…nhưng theo kinh nghiệm du lịch chùa Bái Đính của mình thì các bạn cứ gửi xe ở bãi gửi xe, sau đó đi xe điện lên (30.000đ/ 1 lượt, 60.000đ/ 2 lượt). Với các cò họ thường nói rất nhiệt tình dẫn đi, nhưng thưc ra là họ sẽ đưa tới 1 nhà dân nào đó, sau đó bạn chỉ cần đi bằng thang là lên được tới chùa ngay, nhưng khi lên đến chùa thì: bạn sẽ phải đi bộ rất xa để tới chùa chính, và bạn sẽ không đi qua được cổng chính của chùa, một số trường hợp cò dẫn bạn đi theo lối từ đằng sau của chùa tức là bạn sẽ đến chùa bằng lối đằng sau, sau đó đi qua các chùa mới xuống đến trình (địa điểm phải đến đầu tiên khi tới chùa), bạn sẽ phải mất một khoản để trả cho cò nếu quyết định đi theo đường này. Khi tới chùa rồi thì bạn cứ đi tham quan các địa điểm trong chùa, nhớ lưu ý đi chùa thì mang theo nhiều tiền lẻ. Trên đường lên chùa, bạn sẽ bắt gặp nhiều người bày bán thuốc dân tộc, bạn đừng mua nhé.
Vườn quốc gia Cúc Phương thuộc địa phận của 3 tỉnh: Hòa Bình, Ninh Bình, và Thanh Hóa. Tới vườn quốc gia bạn có thể hòa mình vào với thiên nhiên, đất trời ở đây.
Chương trình tham quan, hiện nay ở vườn quốc gia bạn có thể tham gia vào các chương trình tham qua sau: Đạp xe, chèo thuyền kayak và xem động vật hoang dã ban đêm. Cắm trại trong rừng, xem động vật hoang dã
 -Khu cổng Vườn
Cho thuê các trang thiết bị phục vụ đi rừng, xe đạp địa hình, phòng họp từ 40 chỗ ngồi đến 200 chỗ ngồi, thuê phương tiện vận chuyển, giặt là.
Các phòng nghỉ hiện đại, tiện nghi: Vệ sinh khép kín, điều hoà, ti vi/quạt.
Nhà sàn: Công trình phụ chung, nước nóng, quạt.
Căn hộ riêng biệt: Vệ sinh khép kín, điều hoà, ti vi, nước nóng.
– Khu hồ Mạc
Lửa trại, biểu diễn văn nghệ dân tộc, bida, câu cá, trò chơi dân gian, phòng họp với sức chứa 200 – 300 chỗ ngồi. Cách cổng Vườn 1,5km.
Căn hộ riêng biệt: Phòng nghỉ sang trọng, hiện đại, ti vi, nước nóng, điều hoà, cảnh quan đẹp.
Nhà sàn tập thể: Nhà sàn truyền thống, dành cho các đoàn học sinh, sinh viên, đoàn đông người.
– Khu Trung tâm
Căn hộ riêng biệt: phòng tiện nghi, nước nóng, điều hoà.
Nhà sàn: Phòng nghỉ đơn giản, công trình phụ chung.
Nhà hai tầng: Phòng nghỉ đơn giản, 04 giường đơn.
Nhà sàn tập thể: Dành cho những đoàn đông người.
Trên đây là kinh nghiệm du lịch Ninh Bình của mình, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình du lịch.

 

Mua gì ở Ninh Bình
Thông tin tham khảo khác
Thông tin và giá thuê xe
Thời gian di chuyển và số km