Thái Nguyên AAT

KINH NGHIỆM DU LỊCH THÁI NGUYÊN – ThuexeAAT

Posted on Posted in Kinhnghiemdulich
Kinh nghiệm du lịch Thái Nguyên với ThuexeAAT
Một số lưu ý khi đi hồ Núi Cốc:
Bạn chỉ nên đi hồ Núi Cốc vào mùa hè, những ngày oi nóng thôi còn mùa đông thì không nên tới đây, bởi mùa đông gió ở hồ thổi rất lạnh.
Hồ Núi Cốc cách khoảng 100km so với Hà Nội, do đó bạn hoàn toàn có thể đi về trong ngày.
Theo kinh nghiệm du lịch Thái Nguyên của mình thì hồ núi Cốc cũng không có gì chơi nhiều, bạn nên kết hợp du lịch hồ với những địa điểm du lịch khác.
Tới hồ thì bạn nên vào quán ăn đặt họ làm luôn đồ ăn, nếu đến giờ ăn bạn mới tới đặt thì sẽ phải chờ tầm 1h nữa mới được ăn, bởi họ không làm đồ ăn trước, chỉ có khách đặt mới bắt đầu làm, và họ sẽ ưu tiên cho các khách đi theo đoàn, sau đó mới đến khách lẻ không đặt đồ ăn từ trước.
 
Hồ Núi Cốc bạn sẽ có hành trình bao gồm việc đi thăm các công trình trên hồ và chèo thuyền. Những công trình được xây trong hồ khá đẹp như: Chùa Thác Vàng với tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đồ sộ, Động Âm Ti, Địa ngục A Tì, Chợ tình – Ba Cây Thông
Núi Văn, núi Võ, Núi Quần Ngựa, Núi Xem, Núi Cắm Cờ, Đầm Tắm Ngựa, Cánh đồng Tràng Dương, Suối Duyên,…Vào ngày mùng 4 âm lịch tháng Giêng ở đây sẽ tổ chức lễ hội núi Văn, núi Võ, nếu được thì bạn nên tham gia lễ hội này.
 Đồi chè Tân Cương rất nổi tiếng ở Thái Nguyên, mặc dù đồi chè ở đây không được tạo dáng kỳ thú như những đồi chè trái tim ở Mộc Châu, nhưng ở đây khá đẹp. Bạn có thể đi theo con đường Tân Cương, sau đó dừng bên đường để chụp ảnh ở các đồi chè ven đường.
Chùa Hang bao gồm 1 chùa trong hang và 3 ngọn núi đá dài gần 1 km. Hàng năm ở đây sẽ tổ chức lễ hội chùa Hang vào ngày 20 tháng giêng âm lịch.
 Động Linh Sơn đã được bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng văn hóa thắng cảnh lịch sử, động được bao quanh bởi những dãy núi tai mèo, hồ Cao Lan. Ngoài ra, bạn có thể tới các địa điểm du lịch nổi tiếng ở đây như là: di tích rừng Khuôn Mánh, thác Nậm Rứt, di tích khảo cổ Thần Sa, hang Phượng Hoàng, suối Mỏ Gà, hang Chùa, suối Tiên,…
Mua gì ở Thái Nguyên
Thông tin tham khảo khác
Chè Tân Cương
Măng rừng
Mận
Thông tin và giá thuê xe
Thời gian di chuyển và số km