Tuyên Quang Thue xe AAT 01

KINH NGHIỆM DU LỊCH TUYÊN QUANG – ThuexeAAT

Posted on Posted in Kinhnghiemdulich
Kinh nghiệm du lịch Tuyên Quang với ThuexeAAT
Thủy điện Tuyên Quang cách trung tâm thành phố Tuyên Quang khoảng 123km. Hồ thủy điện này được xây dựng từ năm 2002, mặt hồ rộng đến 8.0000ha. Tới đây, ngoài ngắm nhìn xả nước thì hồ thủy điện, bạn có thể chèo thuyền đi thăm quan trong lòng hồ.
Đền Pác Tạ, đền này đo tướng Trần Nhật Duật lập lên để trả ơn cho dòng họ Ma. Khi mới được xây dựng, đền nằm ở bên bờ sông Năng, sau một lần mơi lớn, mái đền bay đến núi Pác Tạ, nên người dòng họ Ma đã cho xây dựng đền ở đây. Ngày nay, đền gần khu giao giữa sông Năng và sông Gâm. Từ xưa đến nay, đền vẫn do người họ Ma cai quản, người dòng họ này thề rằng : người nhà họ Ma còn thì đền Pác Tạ còn. Ngôi đền này rất linh thiêng.
 Khu bảo tồn Tát Kẻ, Bản Bung bao gồm 2 phân khu Tát Kẻ, và Bản bung, với diện tích 41.930 ha. Ở đây có rất nhiều núi đá vôi, hệ động vật, thực vật ở đây vô cùng phong phú. Trong rừng có rất nhiều loài cây, động vật quý hiếm, được bảo vệ nghiêm ngặt.
 Thác Mơ cách thành phố Tuyên Quang khoảng 100km, nằm giữa khu bảo tồn Na Hang. Hệ thống thác Mơ bao gồm 3 thác, thác đầu nước chảy dữ dội, bọt tung trắng xóa ; thác thứ 2 có phần êm dịu hơn, nước chảy thành chùm ; thác 3 là ngọn thác cao nhất, nước chảy từ cao xuống. Ở thác thứ 2 có một hồ nước nhỏ, bạn có thể tắm ở đây.
Cụm Nà Lừa : nơi đây có lán Ná Lừa (nơi bác từng ở), lán cảnh vệ (nơi ở của những người bảo vệ bác), lán điện đài, lán Đồng Minh, lán họp hội nghị Cán bộ Toàn Quốc,..(những lán này chỉ cách ná Ná Lừa khoảng 20m)
Cây đa Tân Trào : nơi đại tướng Võ Nguyên Giáp đọc lệnh xuất quân về thủ đô.
Đình Tân Trào : nơi diễn ra ngội nghị Diên Hồng thứ 2 của nước ta (Quốc dân Đại hội)
 Suối khoáng Phú Lâm có nguồn nước khoáng sunfua ngầm trong lòng đất. Nước khoáng ở đây luôn được giữ ấm trong 40 – 42 độ C. Tắm nước khoáng giúp cơ thể khoan khoái, dễ chịu và giúp chữa những bệnh về xương khớp. Tới đây bạn có thể chọn dịch vụ tắm khoáng của nhiều bên như : Mỹ Lâm, Hà Phú…
Ăn gì ở Tuyên Quang
Khách sạn ở Tuyên Quang
Gỏi cá bỗng sông Lô
Cơm lam
Thịt trâu gác bếp
Thịt lợn đen
Thịt lợn muối chua
Mắm cá ruộng
Bánh gai Chiêm hóa
Măng lưỡi lợn
Vịt Minh Hương
Lavender / 0989665889.
Vạn Tuế 9 / 0273.818.777.
Eden / 0273.826.666
Tân Trang / 0273.818199.
Royal Tuyên Quang / 0273.818818.
 
Mua gì ở Tuyên Quang
Thông tin tham khảo khác
Rượu ngô Na Hang
Thịt trâu gác bếp
Thịt lợn muối chua
Thông tin và giá thuê xe
Thời gian di chuyển và số km