Yên Bái Thue xe AAT 02

KINH NGHIỆM DU LỊCH YÊN BÁI – ThuexeAAT

Posted on Posted in Kinhnghiemdulich
Kinh nghiệm du lịch Yên Bái với ThuexeAAT
Mù Cang Chải là một huyện thuộc tỉnh Yên Bái, cách thành phố Yên Bái khoảng 159km. Có 2 mùa đẹp nhất để đến đây là vào mùa lúa chín và mùa nước đổ, các mùa còn lại cảnh ở đây khá bình thường. (Tháng 5, 6 là mùa nước đổ; tháng 9,10 là mùa lúa chín).
Ruộng bậc thang ở đây tập trung chủ yếu ở các xã La Phán Tẩn, Chế Cu Nha, và Dế Su Phìng. Trong đó thửa ruộng bậc thang ở Tú Lệ và 2 xã La Phán Tẩn, Chế Cu Nha là những nơi có ruộng bậc thang đẹp nhất. Vào mùa lúa chín, dọc 2 bên đường là những thửa ruộng bậc thang chín vàng, trải bạt ngàn. Đứng từ trên đỉnh đồi nhìn xuống, nơi đây như là một kiệt tác của tạo hóa, làm xao xuyết bất cứ ai đến với nơi đây.
Đèo Khau Phạ đèo có địa thế hiểm trở bậc nhất ở Tây Bắc nước ta, đèo chạy qua đỉnh núi Khau Phạ – ngọn núi cao nhất ở Mù Cang Chải. Đèo được các dân phượt rất yêu thích không chỉ bởi đam mê chinh phục tứ đại đỉnh đèo mà bởi vì cảnh ở đây tuyệt đẹp, nhất là vào mùa lúa chín. Vào mùa lúa chín, từ trên đèo nhìn xuống những thửa ruộng bậc thang trải dài, vàng ươm, khung cảnh không phải nơi nào cũng có được.
Thác Pú Nhu (xã La Pán Tẩn) được bắt nguồn từ những con suối ở Lào Cai đổ về. Thác nước cao khoảng 20m đổ xuống chia thành nhiều bậc trắng xóa.
Hồ Thác Bà là một hồ nước nhân tạo được xây dựng để chặn sông Chảy (hoàn thành khi xây dựng thủy điện Thác Bà). Mặc hồ nước trong xanh, rất mát và yên tĩnh; trên mặt hồ có khoảng 1300 các đảo lớn nhỏ khác nhau. Đập thủy điện. Núi Hoàng Thi: trên núi có đền Thác Bà. Núi Cao Biền, đây là núi cao và dài nhất ở đây; từ trên đỉnh núi bạn có thể bao quát được toàn cảnh nơi đây. Động Thủy Tiên có nhiều nhũ đá rủ xuống với nhiều hình thù khác nhau.
Làng Ngòi Tu nằm cạnh ngay bên hồ thủy điện Thác Bà. Bản nổi tiếng không chỉ bởi bản có phần tiếp giáp với thủy điện Hòa Bình mà vì cảnh quan ở đây rất đẹp. Ở làng hiện vẫn còn những vạt cọ lâu năm, nơi giao lưu hội tụ văn hóa của nhiều đồng bào dân tộc Dao, Cao Lan, Nùng,…Sáng sớm trên bản với những làng khói bếp mờ ảo, những cánh rừng xanh mướt bên cạnh hồ nước, không khí yên bình làm bất cứ ai tới với nơi đây cũng cảm thấy nhẹ nhõm và yên lành.
 Văn Chấn Ở bản Hốc nổi tiếng có suối nước nóng, nhiệt độ dòng suối trung bình từ 50 độ – 60 độ, độ khoảng của nước ở đây khá tốt. Đến đây bạn có thể tới các hồ nước khoáng do người dân xây dựng để tắm với giá khoảng 10.000đ/ người, hoặc bạn có thể ra ngay cánh đồng và tắm tiên luôn ở đó.
Bản Co Cọi (xã Sơn A) nổi tiếng với nhiều bãi bồi phun nước nóng, người dân ở đây xây dựng nhiều các khu nhà tắm dành cho du khách và người dân ở đây đến đây tắm nước nóng.
Suối Giàng nổi tiếng với khí hậu mát mẻ, một ngày có 4 mùa như ở Sapa; đứng ở trên đây sẽ nhìn thấy thị xã Nghĩa Lộ, vựa lúa Mường Lò. Đặc biệt ở đây có những đồi chè tuyết Shan cổ thụ hơn 100 tuổi, chè ở đây đâm chồi nảy lộc một cách tự nhiên (do khí hậu 4 mùa trong 1 ngày) nên nước chè ở đây rất ngon, mùi thơm, vị đượm.
Xã Tú Lệ không những nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp vào mùa lúa chín (tháng 9 – tháng 10) mà còn nổi tiếng bởi người dân ở đây vẫn còn giữ tục lệ tắm tiên. Xã Tú Lệ nằm trên đường từ thành phố Yên Bái đi lên huyện Mù Cang Chải, những thửa ruộng ở Tú Lệ nổi tiếng rất đẹp
Găng và đồn Nghĩa Lộ: nằm ngay trung tâm thị xã Nghĩa Lộ, đây là nơi xưa kia thực dân Pháp xây dựng đồn, nhà giam để giam cầm các chiến sĩ của ta.
Mua gì ở Thái Nguyên
Thông tin tham khảo khác
Cơm nếp Tú Lệ,
Cốm Tú Lệ,
Cá hồi,
Châu chấu rang,
Cua suối rang muối,
Táo mèo Mù Cang Chải,…
Thông tin và giá thuê xe
Thời gian di chuyển và số km